Khoa Quản lý Đất đai và Bất động sản

Email: kqldd@hcmuaf.edu.vn
Website: http://lrem.hcmuaf.edu.vn/

Giới thiệu

Khoa Quản lý Đất đai và Bất động sản được hình thành từ Ngành Quản lý Đất đai năm 1990 trực thuộc Ban Giám hiệu theo Quyết định số 1118/QĐ-ĐH ngày 04/09/1990. Đến nay, Khoa đã hơn 30 năm xây dựng và phát triển. Khoa hiện đang đào tạo 2 ngành đại học(bao gồm ngành Quản lý đất đai và ngành Bất động sản) và cao học chuyên ngành Quản lý đất đai. Tổng số cán bộ, công chức, viên chức hiện tại thuộc Khoa quản lý là 32, trong đó có 04 Tiến sĩ và 04 Thạc sĩ đang làm Nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Ngoài ra trong chương trình đào tạo đại học và cao học còn nhiều giảng viên có trình độ cao trong và ngoài trường phụ trách giảng dạy trong đó có 3 giáo sư, 5 phó giáo sư và 8 tiến sĩ.

- Đại học: Quản lý Đất đai và Bất động sản

- Sau đại học: Quản lý Đất đai.

Công trình tiêu biểu

+ Đánh giá thực trạng khu dân cư nông thôn Việt Nam nghiên cứu điển hình tại 5 tỉnh phía Bắc và 10 tỉnh phía Nam – Đề tài cấp Bộ năm 2005.

+ Định giá đất Thành phố Vũng Tàu – Đề tài cấp Bộ năm 2008

+ Ứng dụng ảnh vệ tinh độ phân giải cao nghiên cứu hiện trạng sử dụng đất xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An – Đề tài cấp Bộ năm 2010.

+ Nghiên cứu hoàn thiện phương pháp xây dựng bảng giá đất ở đô thị Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ công tác quản lý nhà nước về đất đai – Đề tài cơ sở năm 2014.

+ Ứng dụng WEBGIS xây dựng website cung cấp thông tin thửa đất phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh- Đề tài cơ sở năm 2015

+ Nghiên cứu các yếu tố kinh tế - xã hội ảnh hưởng việc thay đổi mục đích sử dụng đất tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng – Đề tài cơ sở năm 2016.

+ Nghiên cứu xây dựng bản đồ chuyên đề đất nhiễm mặn phục vụ cho việc định hướng sử dụng đất nông nghiệp phù hợp trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An – Đề tài cơ sở năm 2016.

+ Nghiên cứu xây dựng bản đồ hiện trạng các hệ thống canh tác nông nghiệp trong điều kiên xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu và nước biển dâng trên địa bàn huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đề tài cơ sở năm 2016

+ Ứng dụng Viễn thám và GIS giám sát biến động đất đai khu vực chịu tác động của biến đổi khí hậu tỉnh Bến Tre giai đoạn 2005 – 2015 – Đề tài cơ sở năm 2016.

+ Nghiên cứu xây dựng mô hình tái cơ cấu sử dụng đất nông nghiệp bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An – Đề tài cấp Bộ năm 2017

+ Thực trạng và giải pháp quản lý hoạt động chuyển mục đích sử dụng đất trên địa bàn quận 9 Tp. Hồ Chí Minh năm 2010 đến năm 2019 – Đề tài cơ sở năm 2018

+ Nghiên cứu đề xuất giải pháp hoàn thiện Mô hình quản lý, khai thác, vận hành và chia sẻ cơ sở dữ liệu địa chính tại quận 6, Tp. HCM- Đề tài cơ sở năm 2018

+ Nghiên cứu và xây dựng hệ thống bản đồ chuyên đề động về xâm nhập mặn trên địa bàn huyện Cần Giuộc - tỉnh Long An. Đề tài cơ sở năm 2018

+ Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến thay đổi sử dụng đất tỉnh Bến Tre giai đoạn 2009 – 2019 – Đề tài cơ sở năm 2019.

Điều chỉnh lần cuối: 26-04-2021

------------------------------------------

Chào bạn !

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : hai một không sáu một

Xem trả lời của bạn !